Tìm hiểu về quét khục xạ và an ninh sân bay

Quét khục xạ và an ninh sân bay

Để giữ ổn định cho mọi người, các phi trường nên dùng các loại máy móc chiếu rạng (Thiết bị soi chiếu) sự khác nhau. Trang thiết bị quét an ninh phi trường được ứng dụng để điều tra hành lý xách tay và hành lý ký gởi đối với các vật phẩm không có quyền di chuyển bằng đường hàng không. Vài ba máy móc được ứng dụng trong tiến trình sàng lọc có khả năng phát ra mức bức xạ thấp.
Trang thiết bị quét bức xạ không ion hóa

Bức ảnh này biểu hiện các đặc vụ TSA và hai máy dò kim loại tại một điểm điều tra an ninh trong một phi trường.

Nguồn : cục quản trị an ninh vận chuyển Hoa Kỳ ( TSA )

Máy dò kim loại dùng từ trường để giúp xác nhận các vật thể kim loại.
Từ trường được tạo tác bởi dòng điện chạy băng qua dây dẫn hoặc các thiết bị điện. Máy dò kim loại tạo ra một từ trường bằng cách sử dụng một xung ngắn của dòng điện.

Từ trường sẽ bị phản ứng trở lại máy nếu có bất cứ vật kim loại nào có mặt, ví dụ như đồng hồ hoặc khóa thắt lưng.
Thông tin quay lại được máy nhận diện và vang lên âm thanh bíp để khuyến cáo ảnh hưởng TSA. Máy dò kim loại không bỏ qua dù chỉ một lượng kim loại nhỏ, ví dụ như nút trên quần hoặc khuyên tai nhỏ của bạn.
Nhiều máy móc dùng bức xạ không ion hóa. Bức xạ không ion hóa có đủ năng lượng để đi lại các nguyên tử trong phân tử chung quanh hoặc khiến chúng thay đổi, tuy nhiên chưa đủ để xóa bỏ những electron khỏi nguyên tử.
Trong các phi trường, máy dò kim loại và máy sóng milimet dùng năng lượng thấp , bức xạ không ion hóa để truyền năng lượng qua các bên ngoài được quét. Năng lượng phản ứng trở lại từ ngoài mặt được quét sẽ hiển thị nhóm đối tượng có mặt hoặc nó có khả năng tạo nên một bức ảnh mà đặc vụ tsa khả dụng để hiển thị các mục có khả năng cần tìm hiểu thông tin thêm.
• Máy sóng milimet dùng sóng tần số vô tuyến không ion hóa để phát hiện các sự hăm dọa. Máy đập sóng đi ra khỏi thân máy trở lại máy. Máy quét sóng milimet phát ra năng lượng ít hơn nhiều đối chiếu với mobile. Máy sóng milimet là một phần không nhỏ của thiết bị an ninh phi trường vì chúng có khả năng hiển thị các sự hăm dọa đối mặt với như súng và dao. Nếu thiếu hẳn vũ khí hay những sự hăm dọa các nhân tố khác lúc ai đó được quét, màn hình sẽ chuyển hướng sang màu xanh lục và hiển thị ok. Nếu một kẻ được nhận diện, nó sẽ có mặt trên màn hình với đường diềm thân hình chung để hiển thị chổ đứng. Không phải nhiều điều hiển thị trong tiến trình quét đều là kẻ hoặc sự hăm dọa thực tiễn, chính vì vậy tsa sẽ làm động tác vỗ nhẹ để xác định.
Trang thiết bị quét bức xạ ion hóa

Những bức ảnh này là những gì đặc vụ tsa bắt gặp lúc bạn ngang qua máy sóng milimet.
Nguồn : Cục kiểm soát an ninh vận chuyển Hoa Kỳ ( TSA )

Vài ba máy móc sàng lọc dùng bức xạ ion hóa. Bức xạ ion hóa có nhiều năng lượng , nó nhiều khả năng đánh bật các electron rời bỏ nguyên tử, một sau một thời gian có tên là sau một thời gian ion hóa. Các phi trường dùng bức xạ ion hóa để quét mọi người và hành lý. Tùy vào loại thiết bị này, bức xạ ion hóa được ứng dụng để định vị các vật thể mà mọi người nhiều khả năng giữ kín bưng và để làm nên bức ảnh về những gì có trong hành lý.
• Máy quét mọi người tán xạ ngược được ứng dụng để phát hiện các sự hăm dọa như vũ khí hoặc chất gây nổ mà một người có khả năng đem theo y phục của họ. Máy làm chất liệu nền dùng tia x năng lượng cực kỳ thấp được phản ứng trở lại chính máy. Nói chung , lượng bức xạ nhận được từ một máy tán xạ ngược ngang với lượng bức xạ vũ trụ nhận được trong hai phút bay và rủi ro tác động đến thể trạng là rất cực kỳ thấp.
• Trong tình huống chuỗi chụp x ray của tủ được ứng dụng để soi hành lý và các mặt hàng đem theo, các tường thành dày của tủ kèm theo và rèm dẫn ở những điểm ra vô của tủ giữ cho bức xạ không thoát ra bên ngoài. Các máy phải đáp ứng các quy chuẩn nghiêm về lượng bức xạ có khả năng chạy thoát khỏi tủ. Máy cũng cần có khóa, đèn khuyến cáo và nhãn nhắc nhở để giữ ổn định cho bạn.
Bạn có khả năng làm gì
Biết nguy cơ. Việc soi sáng tại phi trường giúp giữ ổn định cho du khách bằng phương pháp xác nhận vũ khí ẩn và các mối nguy khác không được đồng ý để đi bằng máy bay ổn định. Rủi ro tác động đến thể trạng từ chuỗi tia x tán xạ ngược và máy sóng milimet là rất cực kỳ thấp. Tuy vậy, nếu bạn lo âu về chuyện điều tra bằng tia x-quang hoặc sóng milimet, bạn không bị bắt buộc phải di chuyển qua các máy này. Thay vào , bạn có khả năng đề nghị tìm kiếm nhẹ nhàng.

5/5 - (2 votes)
0 0 Đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luậnx
()
x
Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon