Thẻ và nhãn EAS

Thẻ và nhãn EAS: Các loại cơ bản

Khi chúng tôi nói “thẻ EAS”, chúng tôi muốn nói đến một thiết bị nhỏ làm bằng nhựa được gắn vào hàng hóa đang được bảo vệ. Khi chúng tôi nói “nhãn EAS”, chúng tôi có nghĩa là một nhãn dán bằng giấy hoặc một dải nhựa rất mỏng có mạch EAS ẩn bên trong được dán vào hàng hóa giống như bất kỳ nhãn nào.

Thẻ EAS có nhiều dạng khác nhau . Một số trong những cái phổ biến nhất được hiển thị trong hình bên trái. Một thẻ cụ thể là AM hay RF đôi khi không thể biết được chỉ bằng cách nhìn vào nó – chúng thường trông giống nhau.

Về tính năng, có một số biến thể giữa các thẻ. Một số đơn giản và chỉ kích hoạt cảnh báo cửa hàng khi đi qua giữa các ăng-ten EAS ở cửa. Một số tự báo động , có nghĩa là họ có thể biết liệu ai đó đang giả mạo họ hoặc cố gắng xóa chúng không đúng cách. Trong trường hợp đó, chúng phát ra âm thanh báo động của riêng chúng, được cung cấp năng lượng bằng pin bên trong. Các thẻ tự báo động này thường được sử dụng trên các mặt hàng có giá cao hơn hoặc trên các mặt hàng đặc biệt dễ bị trộm.

Khi nói đến nhãn, thực sự chỉ có một yếu tố hình thức cho hệ thống AM – dải mỏng “dẻo như nhựa” mà bạn có thể đã thấy được dán trên các hộp thiết bị điện tử. Mặt khác, nhãn RF có thể có nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau và chúng trông giống như nhãn dán thông thường. Đôi khi nhãn dán giá có một mạch RF ẩn bên dưới, và người ta sẽ không bao giờ biết được!

Hình ảnh

Cách các Thẻ và Nhãn EAS bị Xóa hoặc Hủy kích hoạt

Khi một mặt hàng được mua, các thẻ EAS bằng nhựa sẽ được nhân viên thu ngân tháo ra với sự trợ giúp của dụng cụ tháo lắp thường được cài đặt tại quầy đăng ký. Các thẻ có thể được sử dụng lại nhiều lần. Loại tự báo động (có pin bên trong) thường có tuổi thọ từ 2-3 năm, trong khi loại đơn giản hơn, không báo động có thể kéo dài nhiều năm hơn cho đến khi chúng bị hư hỏng về mặt vật lý.

Mặt khác, nhãn không bị xóa mà còn bị vô hiệu hóa. Điều này được thực hiện bằng một tấm ngăn kích hoạt tại quầy đăng ký – nhân viên thu ngân chỉ cần vẫy món hàng qua tấm giấy và nhãn EAS sẽ bị vô hiệu hoá. Đôi khi pad hủy kích hoạt được tích hợp sẵn với máy quét giá, vì vậy một chuyển động hoàn thành hai nhiệm vụ – quét giá và hủy kích hoạt nhãn EAS.

Hình ảnh

Một công nghệ, nhiều công dụng

Có rất nhiều hệ thống giám sát bài báo điện tử, thẻ và nhãn. Ví dụ, trong khi hệ thống EAS kiểu bệ là phổ biến nhất, cũng có những hệ thống được giấu trong sàn nhà cạnh lối vào cửa hàng, hoặc được lắp đặt trên trần nhà, hoặc thậm chí trong chính khung cửa.

Thẻ EAS thậm chí còn có nhiều dạng hơn – có thẻ ghim đơn giản và thẻ dây buộc được sử dụng trên quần áo, túi xách và phụ kiện, nhưng sau đó có nhiều loại chuyên dụng như thẻ dành cho gậy đánh gôn, chai rượu, kính mắt, hàng hóa đóng hộp, giày dép, không thấm nước vật phẩm, v.v.

Hình ảnh

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các yếu tố hình thức mới tiếp tục xuất hiện và những yếu tố hiện có tiếp tục được cải thiện. Hệ thống EAS hiện cũng có thể đếm số người vào và ra khỏi cửa hàng, giúp các nhà bán lẻ có cái nhìn sâu sắc về các mô hình giao thông tại các địa điểm khác nhau. Một số có thể được truy cập từ xa cho các mục đích chẩn đoán và điều chỉnh, giảm nhu cầu cử nhân viên phục vụ đến vị trí thực tế.

Và các thẻ cũng phát triển để đối phó với các chiến lược mới mà những người mua sắm phát triển. Theo thời gian, thẻ EAS đã trở nên chống giả mạo tốt hơn, dễ bị phát hiện hơn và một số thậm chí còn phát triển khả năng gây bất ngờ cho những kẻ trộm cắp, chẳng hạn như những thẻ có mực ẩn làm đổ và làm hỏng quần áo nếu bị cưỡng bức loại bỏ.

Giám sát bài báo điện tử không phải là công nghệ mới nữa. Nhưng với những cải tiến liên tục trong nhiều năm, nó đã chứng tỏ mình là một công cụ đáng tin cậy và linh hoạt trong kho vũ khí của các nhà bán lẻ để kiểm soát hành vi trộm cắp. Với sự đổi mới không ngừng, người ta có thể chắc chắn rằng EAS sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong thế giới phòng ngừa tổn thất trong nhiều năm tới.

CÔNG TY TNHH TMDV XNK CÔNG NGHỆ HOÀNG MINH

  • Cơ sở 1: 567/170 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM
  • Cơ sở 2: 25/22/6 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: (028) 22.105.139 ; Hotline 0888.028.086 ; 0937.056.203
  • Website: www.CongNgheHoangMinh.vn
  • Email: kinhdoanh@cnhm.vn – hieu@cnhm.vn
  • MST: 0316154214

 

 

 

Đánh giá post
0 0 Đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luậnx
()
x
Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon