Tem Từ Mềm

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tem từ mềm và những lưu ý cần biết

Tem từ an ninh là thiết bị không thể thiếu của mỗi hệ thống cổng từ an ninh tại các shop thời trang, nhà sách hay siêu thị… Và tem từ an ninh được chia thành 2 loại đó là tem từ cứng và tem từ mềm. Vậy tem từ loại mềm là gì và có cấu tạo như thế nào mà nó có thể chống được trộm? Hãy cùng tìm hiểu ngay về loại tem từ này thông qua bài viết dưới đây ngay.

Tem từ mềm RF thỏi son

Tem từ mềm.

Tem từ mềm là gì?

Xem thêm »

Tem từ mềm là loại tem được làm bằng giấy và có thể được in mã vạch hoặc không. Tem từ loại mềm chỉ sử dụng được 1 lần và không thể tái sử dụng được như tem từ cứng. Bên trong tem mềm có chứa chip từ, vòng mạch điện tử của tem từ mang tần số trùng với tần số của cổng từ.

Nhờ vòng mạch điện bên trong mà từ mà tem từ an ninh có khả năng chống được trộm cắp. Khi hàng hóa đã được dán tem từ khi đi qua cổng từ an ninh thì ngay lập tức cổng từ sẽ tương tác với tem từ loại mềm để phát ra âm báo hiệu cho chủ cửa hàng biết tình trạng trộm cắp hàng.

Các loại tem từ mềm hiện nay

Có 2 loại tem từ mềm có tần số khác nhau tương ứng với 2 loại tần số cổng từ đó là tem từ mềm AM và tem từ mềm RF. Theo đó tem từ RF thường được ứng dụng trong các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa còn loại tem từ AM thì được dùng trong các shop mỹ phẩm cao cấp.

Tem từ mềm RF

 • Tem từ RF được chia thành loại có loại có mã vạch và loại không có mã vạch. Tem từ loại mềm có mã vạch tạo nên sự tự nhiên giống như một loại mã vạch thông thường để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Tem từ RF được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các sản phẩm như 4×4, 3×4…
 • Tem từ RF thông thường được sản xuất theo cuộn, số lượng mỗi cuộn khoảng 1000 tem.

Tem từ mềm RF 404

Tem từ mềm RF.

Tem từ mềm AM

 • Tem từ AM thường được làm từ nhựa mềm với kích thước khá nhỏ thường là nhỏ hơn tem từ mềm RF
 • Tem từ AM thường được ứng dụng trong các shop bán mỹ phẩm, các cửa hàng điện máy hay thiết bị nhà bếp…
 • Tem từ AM sẽ được bán theo cái chứ không theo cuộn như loại tem từ loại mềm RF.

Tem từ mềm AM PG251AM

Tem từ mềm AM

Một số ưu điểm của tem từ mềm

 • Tem từ mềm có thể phát hiện được trong khoảng cách lớn tiwf 0,9 đến 1m, nên giúp tăng hiệu quả giám sát an toàn cho sản phẩm.
 • Tem từ mềm có thể được gắn trên nhiều vật dụng đa dạng, với tần số là 8.2 MHz.
 • Giá thành của tem từ loại mềm sẽ có giá thành rẻ hơn so với tem từ cứng.

Cách sử dụng tem từ mềm đúng cách

Tem từ mềm giúp đảm bảo an ninh cũng như hỗ trợ việc kiểm kê hàng hóa được diễn ra chính xác và an toàn hơn. Tuy nhiên để tem từ có thể phát huy đúng tác dụng thì người sử dụng cũng cần phải biết được cách sử dụng cũng như dán tem từ đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tem từ mềm là loại tem ở dạng mã vạch được gắn sẵn con chíp điện tử, con chip này sẽ phát ra tiếng kêu khi sản phẩm đi qua cổng từ an ninh mà chưa được khử từ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi dán tem từ loại mềm mà bạn cần chú ý để tránh thực hiện sai làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tem từ:

 • Tránh việc dán tem từ mềm lên các sản phẩm làm bằng chất liệu kim loại vì các vật dụng này đã có từ tính. Vì vậy khi dán tem từ lên sẽ làm mất đi từ tính của tem.
 • Người sử dụng cần phải dán tem làm sao cho tem vừa kín đáo và vừa không được dán lên ngày sử dụng, hay tên sản phẩm…
 • Khi dán tem mềm lên sản phẩm người sử dụng cần phải đảm bảo sao cho tem được bằng phẳng và không bị gấp ở mép tem. Vì nếu tem từ bị gấp mép khi check với máy khử rất có thể sẽ không mã hóa được .

Tem từ mềm RF 404

Cuộn tem từ.

 • Không dán tem mềm lên những sản phẩm làm bằng da và nhựa vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ dính của keo nhựa đặc biệt là có thể thể gây bong tróc, hư hỏng sản phẩm.
 • Người dùng nên dán tem từ mềm lên các bề mặt bằng phẳng đồng thời hạn chế các nếp gấp
 • Đối với các tem từ mới mua về chưa sử dụng thì cần bảo quản ở những nơi khô thoáng, tránh đặt gần bộ khử từ.

Khi muốn sử dụng tem từ bạn cần tách một chiếc tem nhỏ từ cuộn tem và tiến hành dán vào các sản phẩm cần bảo vệ. Khi khách hàng thanh toán bộ phận nhân viên sẽ khử tem từ trên sản phẩm thông qua máy khử từ. Sau khi đã được khử từ, tem từ vẫn được dán trên sản phẩm nhưng lúc này từ tính của tem đã mất. Vì thế khách hàng có thể mang các sản phẩm đi qua cổng từ bình thường mà không ảnh hưởng đến bộ phận báo động.

Lời kết

Phía trên là một số thông tin về tem từ mềm cũng những lưu ý cần biết rất hy vọng sẽ đem đến cho người đọc những thông tin hữu dụng nhất. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến bài viết này.

Thu gọn

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon