Tem Từ Cứng

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Tem từ cứng là gì?

Tem từ cứng là một thiết bị rất cần thiết, đặc biệt là trong quá trình mua cổng từ an ninh chống trộm cho cửa hàng, siêu thị hay các shop thời trang… Vậy để hiểu rõ hơn về loại tem từ kiểu cứng này, mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được các thông tin giải đáp thắc mắc của mình nhé.

Thế nào là tem từ cứng?

Tem từ an ninh là một thiết bị không thể thiếu được kết hợp cùng với cổng từ để đính trực tiếp vào các sản phẩm trong cửa hàng, siêu thị… Và tem từ an ninh được chia thành 2 dạng đó là tem từ cứng và tem từ mềm. Hai loại tem từ này đều được dùng để đính vào sản phẩm, giúp quản lý tình trạng trộm cắp tại cửa hàng.

Theo đó, tem từ cứng thường được làm bằng nhựa và được cố đinh với vật cần bảo vệ bằng ghim đinh sắt. Tem từ loại cứng còn chứa vòng mạch điện tử do đó loại tem từ này cũng thường được gọi là chip chống trộm quần áo. Loại tem từ này không thể gỡ bằng tay thông thường,  mà bắt buộc phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng mới có thể gỡ ra được.

Tem từ cứng.

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì tem từ loại cứng sau khi đã được tháo ra vẫn có thể tái sử dụng lại được như cũ và đính lên các sản phẩm khác.

Xem thêm »

Các loại tem từ cứng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có các loại tem từ loại cứng như sau:

 • Tem từ dùng cho quần áo, sản phẩm may mặc, thời trang: Được gắn với sản phẩm bằng đinh ghim sắt. Tem từ sử dụng chốt nhựa hoặc là kim loại bám sát vào sản phẩm để ghim xuyên qua.
 • Tem từ dùng cho chai lọ (tem từ dây): Thường được thiết kế với vòng dây thít để thắt vào cổ chai, cổ lọ,.. Tem từ sử dụng chốt dây kim loại để luồn qua chai, lọ theo dạng cột chặt thay vì ghim xuyên qua như trên quần áo
 • Tem từ dùng cho hộp sữa: Bên cạnh 2 loại tem từ như trên, có ứng dụng phổ biến thì vẫn còn một loại tem từ khác cũng được cấu tạo từ chất liệu nhựa rất bền chắc và có kích thước lớn hơn đó là tem từ hộp sữa. Loại tem từ này cũng tương tự như tem từ cứng chai lọ nhưng có thiết kế vòng dây thít rộng hơn. Thường được gắn trên các nắp hoặc đáy lon với đặc tính chỉ tháo ra được bằng bộ gỡ chuyên dụng. Đồng thời hỗ trợ việc hạn chế thất thoát vô cùng hiệu quả.

Tem từ cho chai lọ.

Cấu tạo của tem từ loại cứng

Phía bên trong tem từ loại cứng có chứa vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ. Tem từ cứng được chia làm 2 phần, 1 phần để ghim vào sản phẩm và 1 phần để tháo ra, người dùng cần sử dụng bộ gỡ tem từ để có thể tháo phần này ra. Tem từ nhựa có rất nhiều kích thước khác nhau với màu sắc thông thường là màu đen và màu trắng.

Cách gắn tem từ cứng đúng cách cho sản phẩm 

 • Gắn ở những nơi dễ tìm, dễ nhìn thấy của sản phẩm nhằm rút ngắn thời gian trong quá trình thanh toán.
 • Đối với sản phẩm là quần áo, người sử dụng nên gắn ghim của tem từ ở những chỗ có đường chỉ nhằm giúp tem từ không để lại dấu vết do kim đâm. Đồng thòi hãy gắn phần tem từ cứng nhựa đen ở mặt ngoài của sản phẩm để khách thử đồ được thuận tiện hơn.
 • Người sử dụng cần đâm ghim vào vải trước sau đó mới tra vào lỗ nhỏ trên tem để việc gắn tem từ diễn ra dễ dàng hơn
 • Người sử dụng hãy cầm gim vuông góc với tem khi đâm vào để ghim có thể ăn sâu và không bị rơi hay gỡ ra được bằng tay. Đây cũng là lý do chính gây nên sự thất thoát tài sản vô cùng quan trọng mà người dùng cần cẩn trọng. 
 • Khi tháo ghim nên thực hiện nhanh và dứt khoát, đặt tem sao cho vuông góc với bộ gỡ sẽ giúp nhân viên dễ dàng hơn khi tháo tem từ cứng ra khỏi sản phẩm.

Cách gắn tem từ.

Một số ưu điểm của tem từ loại cứng 

 • Tiết diện của tem từ cứng lớn nên dễ phát hiện vì thế thường được dùng để bảo vệ các sản phẩm lớn hoặc có giá trị cao.
 • Vòng mạch điện từ phía trong tem từ rộng cung cấp một tần số lớn, nên cho khả năng bắt sóng mạnh kể cả khi ở phạm vi lớn.
 • Giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Mặc dù chi phí mà bạn bỏ ra ban đầu có thể mắc hơn so với tem từ loại mềm nhưng vì tính chất có thể tái sử dụng lại được của loại tem từ này nên tem từ loại cứng rõ ràng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các nhu cầu về sử dụng về lâu dài.

Lời kết

Phía trên là một số thông tin về tem từ cứng cũng như những cách để gắn tem từ an ninh cứng nên sản phẩm thời trang và một số ưu điểm mà loại tem từ này mang lại. Rất mong sẽ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết và hữu dụng nhất. Hãy nhanh chóng lựa chọn tem từ cứng cho cửa hàng, shop thời trang, quần áo,.. của mình ngay để hạn chế được các thất thoát hàng hóa bạn nhé.

Thu gọn

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon