Lắp đặt cổng dò kim loại tại Đồng Nai.

Với bối cảnh an ninh hiện đại ngày càng phức tạp, các đối tượng tội phạm ngày càng manh động và xuất hiện ngày càng nhiều các vụ án xuất phát chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ dẫn đến các cái kết đau lòng. Các đối tượng phạm tội đều cho thấy hoạt động của chúng càng ngày tinh vi hơn và dễ dàng qua mắt các cơ quan an ninh truyền thống. Điều này đặt ra các thách thức tại các tổ chức và doanh nghiệp có môi trường hoạt động hoặc kinh doanh phức tạp. Đặc biệt với các tỉnh thành có các khu kinh tế, sản xuất mới nổi, nhu cầu lắp đặt cổng dò kim loại tại Đồng Nai vì thế ngày càng phổ biến. Dẫu vậy, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa và toàn bộ các ứng dụng đa dạng của cổng dò kim loại trong công tác bảo đảm an ninh. Hãy cùng Công Nghệ Hoàng Minh khám phá các tính năng của cổng dò kim loại nhé!

 

Cổng dò kim loại là gì?

Cổng dò kim loại là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vật thể bằng kim loại có khả năng dẫn điện khi đi vào vùng giữa hai cánh của cổng. Chúng được sử dụng rộng rãi tại các lối ra vào tại các tổ chức và khu vực công cộng để kiểm soát vũ khí và các vật nguy hiểm khác được các đối tượng giấu trên người. Mặc dù rằng phần lớn các vật nguy hiểm này có thể sẽ không được các đối tượng sử dụng ngoại trừ các đối tượng có ý đồ thực hiện hành vi xấu từ đầu, tuy nhiên, chúng vẫn là một nguy cơ mà một tổ chức hay doanh nghiệp yêu cầu một môi trường an ninh an toàn tuyệt đối cần phải kiểm soát gắt gao.

Lắp đặt cổng dò kim loại PG600X tại Đồng Nai
Cổng dò kim loại PG600X

Cổng dò kim loại hoạt động như thế nào?

Cổng dò kim loại ở các cổng có chức năng căn bản có cấu tạo gồm ít nhất hai cuộn dây được quấn nhiều vòng tạo thành hai cuộn cảm, một cuộn phát và một cuộn thu. Như đã nêu trên, cổng dò kim loại hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Cũng cần nói thêm rằng, nghiên cứu của nhà vật lý học lỗi lạc người Scotland – James Clerk Maxwell đã chứng minh bất cứ vật nào có dòng điện đi qua đều tạo ra một từ trường, và bất cứ một vật dẫn điện nào chịu tác động của một từ trường biến thiên đều sinh ra dòng điện. Trên nguyên lý ấy, với cổng dò kim loại, cuộn phát được cung cấp một dòng diện chạy quanh nó, khi có dòng chạy quanh một cuộn cảm này, chúng sinh ra một từ trường. Từ trường này tác động lên vật dẫn điện tại giữa cổng thu và cổng phát (chính là vật có nguy cơ) khiến bản thân chúng cũng có một dòng điện và tạo ra một từ trường khác của riêng nó. Từ trường này sau đó tác động lên cuộn cảm thu, cuộn thu do chịu tác động của từ trường phát ra tại vật ở giữa cổng nên lại sinh ra một dòng điện chạy quanh nó. Bản thân cuộn thu được kết nối với một chuông báo, vì thế khi có dòng diện chạy quanh cuộn thu, chúng cũng cấp điện cho chuông báo và phát tín hiệu báo động. Đây là nguyên lý hoạt động của cổng dò kim loại một vùng, tức chỉ phát hiện được đối tượng được kiểm soát có mang vật bằng kim loại hay không, còn với cổng nhiều vùng, chúng cũng có nguyên lý hoạt động tương tự, tuy nhiên cấu tạo bên trong gồm nhiều cuộn thu và phát xếp thành nhiều vùng theo độ cao, việc này giúp xác định được chính xác vị trí của vật nguy hiểm nằm trên người đối tượng.

Khi nào cần lắp đặt cổng dò kim loại?

Gần như việc sử dụng cổng dò kim loại có thể ứng dụng hầu hết các thời gian trong năm tại các tổ chức, doanh nghiệp hoặc xí nghiệp. Khi nó đem lại khả năng kiểm soát nguy cơ an ninh tối ưu. Ngoài ra, nếu nói về các ứng dụng theo thời vụ và không liên tục, cổng dò kim loại còn là khoảng đầu tư hiệu quả và thích hợp cho các công ty chuyên sản xuất và tổ chức các chương trình sự kiện hay các agency sự kiện – event agency, các đêm nhạc hội, các trung tâm hội chợ và triển lãm hoặc các nơi công cộng tụ tập đông người khác… nhìn chung cổng dò kim loại có trọng lượng không quá nặng, có thể dễ dàng lắp đặt và vận chuyển nên chúng có thể ứng dụng trong cả các công tác bảo đảm an ninh thời vụ hoặc phục vụ liên tục tại các tổ chức, doanh nghiệp đều mang lại tính hiệu quả.

Tại sao phải lắp đặt cổng dò kim loại?

Với công tác an ninh truyền thống, hầu hết các nhân viên an ninh đều dựa vào cảm tính, suy nghĩ và kinh nghiệm cá nhân thông qua việc quan sát để suy xét một đối tượng. Tuy nhiên, việc này đều dựa hoàn toàn trên các cảm quan và kinh nghiệm cá nhân của nhân viên an ninh, và nó thường bị ảnh hưởng bởi ý kiến và các suy nghĩ rập khuôn của họ về một nhóm đối tượng nhất định nên nó không hoàn toàn chính xác tuyệt đối và họ cũng chỉ có khả năng ngăn chặn một phần các mối nguy cơ tiềm tàng. Với hình thức công tác an ninh chỉ dựa vào nhân viên an ninh thường sẽ rất ít khi có thể ngăn chặn được các vụ việc mà phần lớn chỉ có thể giải quyết sự việc một khi nó đã và đang diễn ra. Đội ngũ nhân viên an ninh truyền thống cũng không có khả năng và nguồn lực để lục soát từng đối tượng mà họ cho rằng khả nghi khi chỉ dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá của cá nhân họ, việc này có thể gây các trải nghiệm không mấy tốt đẹp cho các khách hàng và người của tổ chức đó. Cổng dò kim loại cung cấp đáp án cho bài toán khó này, nó cho khả năng kiểm soát 100% người ra vào tổ chức và các khu vực công cộng với thời gian rất nhanh. Cổng dò kim loại giúp giảm áp lực công việc cho các nhân viên an ninh, công tác rà soát mối nguy diễn ra liên tục chứ không bị gián đoạn khi nhân viên của bạn bắt đầu nghi ngờ và lục soát nhiều đối tượng như cách truyền thống nữa. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm một phần chi phí cho việc phải bổ sung thêm các nhân viên kiểm soát an ninh khi lượng người đến tổ chức của bạn ngày càng tăng. Còn với các hội chợ, triễn lãm, sự kiện một hệ thống gồm từ hai đến ba cổng dò kim loại có thể đủ sức kiểm soát được hoàn toàn khách đến tham dự trong suốt quá trình diễn ra kể cả khi lượng khách cao hơn dự tính. Các đơn vị tổ chức sự kiện còn có thể sử dụng lại các hệ cổng dò kim loại này trong các sự kiện mà họ tổ chức trong tương lai nhờ việc di chuyển và lắp đặt dễ dàng. Đồng Nai là một trong những tỉnh thành tập trung rất nhiều cụm khối xí nghiệp, các khu công nghiệp, chế xuất vì thế nhu cầu lắp đặt cổng dò kim loại tại Đồng Nai cũng đang tồn tại. Điều này hình thành từ việc xuất hiện ngày càng nhiều các “khu chức năng” nhằm phục vụ nhu cầu nơi ở và sinh hoạt của người lao động tại đây. Với tính chất người dân và người lao động đến từ nhiều nơi khác nhau cùng sinh sống, những khác biệt về văn hóa, tập quán vùng miền có thể gây ra nhiều xung đột, xích mích ảnh hưởng an ninh toàn khu vực. Do đó nhu cầu kiểm soát lối ra vào và lắp đặt cổng dò kim loại tại Đồng Nai cũng đang tăng cao khi các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư tại các khu dân sinh, các khu nghiên cứu, hay trường học và các khu thể dục thể thao tại các khu chức năng đều đặt quan tâm an ninh lên hàng đầu và mong muốn đảm bảo an toàn an ninh cho toàn khu vực.

Mô hình tổ chức, doanh nghiệp nào nên lắp đặt cổng dò kim loại tại Đồng Nai?

Tính ứng dụng của cổng dò kim loại rất đa dạng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực trong đời sống, Công Nghệ Hoàng Minh xin được nêu một số ứng dụng đặc trưng nhất của cổng dò kim loại.

 1. Sân bay, cảng hàng không và cảng biển: một môi trường đặc thù và truyền thống của cổng dò kim loại, có thể nói đây là thành phần không thể thiếu trong bộ ba gồm cổng dò kim loại, tay dò kim loại máy soi chiếu X-ray, tại các điểm kiểm tra an ninh trong môi trường này.
 2. Nhà ga phương tiện công cộng, ga tàu điện metro: dù ở hiện tại Việt Nam chỉ mới phát triển và dần hoàn thiện hai tuyến tàu metro, tuy nhiên trong tương lai đây có khả năng sẽ là phương tiện di chuyển chính của người dân tại các thành phố lớn. Cùng với việc nằm sát hai khu kinh tế lớn của cả nước là thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, và việc xuất hiện liên tiếp nhiều khu dân cư, khu đô thị mới, hạ tầng đường sắt và đường sắt đô thị tại tỉnh Đồng Nai chắc chắn sẽ được ưu tiên nâng cấp và mở rộng ở thời gian tới. Với tính chất nhà ga luôn là nơi tập trung đông người và có dòng người di chuyển liên tục, việc kiểm soát an ninh cũng là một ưu tiên hàng đầu tại khu vực này, lắp đặt cổng dò kim loại chính xác là giải pháp rất phù hợp cho môi trường này.
  ứng dụng cổng dò kim loại tại nhà ga metro ở singapore
  Ứng dụng cổng dò kim loại tại nhà ga metro ở Singapore
 3. Các tòa cao ốc, khách sạn; Trung tâm thương mại; Các khu phức hợp giải trí, thương mại; Trung tâm hội nghị và triển lãm; Các sự kiện, đêm nhạc hội, liveshow: các dạng hạ tầng và môi trường này đều tiếp từ vài trăm đến hàng nghìn lượt khách tham quan, mua sắm hằng ngày, nên việc tạo ra một lối đi an ninh bằng cổng dò kim loại là cần thiết để đảm bảo an toàn cho toàn khu vực.
 4. Đại sứ quán, lãnh sự quán, các tòa nhà của nhà nước, văn phòng chính phủ: với việc thường xuyên có sự có mặt và tập trung nhiều yếu nhân cộng với việc luôn là mục tiêu hàng đầu của các đối tượng tấn công khủng bố. Một nguy cơ an ninh không được ngăn chặn kịp thời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đường lối đối ngoại, mối quan hệ của quốc gia sở tại với các quốc gia nước ngoài, gây ra những xung đột và mâu thuẫn không đáng có. Cổng dò kim loại từ lâu đã giúp công tác an ninh tại các khu vực này được thắt chặt.
 5. Sân vận động: sân vận động cũng là nơi thường xuyên ghi nhận các trường hợp ẩu đả giữa các cổ động viên quá khích trên khán đài, việc công tác an ninh tại đây thiếu chặt chẽ cũng dễ gây ra các hình ảnh phi thể thao và các vụ việc bạo lực đáng tiếc. Ngoài ra, sân vận động đặc biệt là các sân vận động phục vụ các giải đấu tính chất khu vực, giải đấu mang tính toàn cầu, cũng là một khu vực có đông người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nên cũng không thể loại trừ tấn công khủng bố khi nhắc về môi trường này, đó là các lý do các sân vận động phải được lắp đặt cổng dò kim loại.
  cổng dò kim loại kiểm soát an ninh tại sân vận động
  Cổng dò kim loại kiểm soát an ninh tại sân vận động
 6. Trại giam, nhà tù, và trại cai nghiện: là nơi tập trung cải tạo của nhiều thành phần rơi vào vòng lao lý, đây là một môi trường cực kỳ phức tạp. Ở môi trường nhà giam hiện đại, để phù hợp với các quy định về nhân quyền, các phạm nhân và người cai nghiện thường có một môi trường học tập, lao động và cải tạo khá thoải mái và hằng ngày được ra khỏi buồng giam để làm những việc này. Tuy nhiên, đây cũng là một lỗ hỏng cho các thành phần bất hảo lợi dụng, việc các phạm nhân này lợi dụng các công cụ trong giờ lao động làm vũ khí để giải quyết mâu thuẫn cá nhân tại buồng giam không phải là câu chuyện mới, một số trong đó còn dùng chúng để phục vụ việc trốn trại, vượt ngục. Với việc trang bị, lắp đặt cổng dò kim loại tại lối di chuyển giữa các phân khu, trại giam và trại cải tạo có thể giảm tối đa nguy cơ này.
 7. Các tổ chức tài chính, ngân hàng: là nơi lưu trữ lượng lớn tài sản vật lý, các môi trường trên luôn đối mặt với nguy cơ cướp tài sản có vũ trang. Việc xảy ra các vụ cướp tại các tổ chức tài chính còn gây ra sự hoang mang nhất định hoặc thậm chí đặt ra nguy cơ đối với tính mạng khách hàng đang giao dịch và sử dụng dịch vụ. Việc phát hiện sớm được nguy cơ này với cổng dò kim loại sẽ giảm thiểu tối đa khả năng các vụ việc tương tự xảy ra.
 8. Tòa án: mặc dù tòa án là một nơi an ninh khá nghiêm ngặt, được bảo đảm bởi nhiều nhân viên an ninh và cảnh sát. Tuy nhiên với tính chất là nơi trực tiếp giải quyết các mâu thuẫn giữa các cá nhân và tổ chức nên cũng là nơi ghi nhận một số sự cố do thiếu kiềm chế giữa các bên tham gia, đặc biệt tại các vụ việc dân sự, nên cổng dò kim loại rất phù hợp nhằm giảm rủi ro có thể xảy ra các sự việc đáng tiếc.
 9. Hộp đêm, quán bar, club: là môi trường giải trí về đêm, cộng với việc có mặt hàng kinh doanh chủ yếu là rượu, bia biến hộp đêm thành một môi trường khá phức tạp. Việc kiểm soát an ninh tại các bar, club không hề đơn giản do hầu hết các nhân viên tại đây đều thường công tác thời vụ và ít khi có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh, trợ thủ đắc lực nhất của công tác an ninh tại môi trường này là cổng dò kim loại vì nó cho khả năng kiểm soát mọi nguy cơ về vũ khí ngay tại cổng ra vào, việc đào tạo sử dụng cổng dò kim loại kết hợp với tay dò kim loại cũng hết sức đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.
  ứng dụng cổng dò kim loại tại club
  Ứng dụng cổng dò kim loại tại hộp đêm (night club)
 10. Căn cứ quân đội, đồn cảnh sát: dù môi trường này rất ít nguy cơ, do việc mở một tủ chứa vũ khí thường là cần đến hai chìa khóa do hai người khác nhau trong hoặc khác đơn vị nắm giữ, tuy nhiên nguy cơ một viên cảnh sát hay quân đội đem vũ khí quân dụng ra môi trường bên ngoài là vẫn có khả năng. Việc lắp đặt cổng dò kim loại sẽ giúp các cơ quan hành pháp giảm thiểu rủi ro này đến mức tối đa.
 11. Trường học: trường học tại các quốc gia như Mỹ thường là mục tiêu của các vụ xả súng, nên việc sử dụng cổng dò kim loại tại trường học ở quốc gia này là khá phổ biến. Ở Việt Nam, tuy chưa ghi nhận các vụ việc tương tự, nhưng vấn nạn bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục đang hoành hành khiến cả xã hội đau đầu, đặc biệt với những gia đình có con đang ở lứa tuổi học sinh. Các vụ việc các em học sinh đem theo tuýp sắt, dao rọc giấy, dao bếp,… để giải quyết mâu thuẫn và gây ra các vụ việc hết sức đau thương làm dấy lên các lo ngại của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều hội phụ huynh của các trường học đã lập quỹ đóng góp để lắp đặt cổng dò kim loại tại nơi con em mình theo học. Dù không thể ngăn chặn hoàn toàn bạo lực học đường, tuy nhiên, nó cũng góp phần làm giảm khả năng xuất hiện các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng như quãng thời gian vừa qua.
 12. Sòng bạc: Casino là một khu phức hợp giải trí, ăn uống và thư giãn mà khi vào đó người tham gia có thể khó phân biệt được cả ngày, đêm và mặc dù chỉ mới được thí điểm mở cửa cho người Việt tham gia ở hai điểm tại Việt Nam. Các sòng bạc hay casino kể cả ở Việt Nam hay trên thế giới đều đặt công tác an ninh lên hàng đầu do đây cũng là nơi tập trung một lượng lớn tiền và tài sản.

Ở đâu cung cấp cổng dò kim loại chất lượng với giá tốt nhất tại Đồng Nai?

Trên đây là chia sẻ của Công Nghệ Hoàng Minh về những ưu điểm tuyệt vời và ứng dụng cực kỳ đa dạng của cổng dò kim loại. Cổng dò kim loại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã & chủng loại cũng như các tính năng khác biệt phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau, nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt cổng dò kim loại tại Đồng Nai mà chưa lựa chọn được đơn vị uy tín và hiểu rõ nhất về công nghệ này thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi tại:

 

CÔNG TY TNHH TMDV XNK CÔNG NGHỆ HOÀNG MINH

Điện thoại: (028) 22.105.139 – Hotline: 0888.028.086 ; 0888028086

Email: hieu@cnhm.vnhieu@cnhm.vn

Website: www.CongNgheHoangMinh.vn

 

Ngoài cung cấp cổng dò kim loại tại tỉnh Đồng Nai, công ty chúng tôi còn nhận cung cấp và lắp đặt cổng dò kim loại tới 63 tỉnh thành trên cả nước Việt Nam như: Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… và 2 nước Laos, Cambodia.

Trả lời

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon