Cổng từ an ninh điện tử (EAS) hoạt động như thế nào

Cổng từ an ninh điện tử (EAS): Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cổng từ an ninh tiếng anh là “magnetic gate” hoặc “Security magnetic gate”. Trong nhiều trường hợp người ta gọi là “Electronic article surveillance” tức là cổng từ an ninh điện tử, viết tắt là EAS. Đây là một giải pháp công nghệ có tác dụng phòng ngừa trộm cắp tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thư viện… Cổng tử an ninh phát huy tác dụng khi tem từ được gắn lên các sản phẩm.

Cổng từ an ninh điện tử (EAS) là một loại hệ thống được sử dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Nếu bạn đã từng đến một cửa hàng và nghe thấy tiếng chuông báo khi ai đó đang đi ra ngoài, bạn đã thấy hệ thống EAS đang hoạt động. Hệ thống được thiết kế để phát hiện các mặt hàng chưa thanh toán trong túi hoặc túi của mọi người khi họ đang rời khỏi cửa hàng. Nó thường bao gồm hai thành phần: ăng-ten EAS và thẻ hoặc nhãn EAS.

Ăng-ten EAS , đôi khi được gọi là bệ, thường được lắp đặt ở lối vào cửa hàng. Mặt khác,và nhãn EAS được gắn vào hàng hóa cần bảo vệ. Ăng-ten EAS gửi và nghe tín hiệu ở một tần số cụ thể, thường trong phạm vi từ sáu đến tám feet. Khi thẻ hoặc nhãn EAS đi qua giữa các ăng-ten, nó sẽ được phát hiện và cảnh báo cửa hàng được kích hoạt. Để ngăn chặn các báo động không cần thiết, nhân viên thu ngân của cửa hàng xóa hoặc hủy kích hoạt các thẻ và nhãn EAS tại thời điểm mua

Hình ảnh

Các loại hệ thống Cổng từ an ninh điện tử (EAS) cơ bản

EAS được phát minh vào năm 1966 bởi nhà phát minh người Mỹ Arthur Minasy. Kể từ đó, công nghệ EAS đã phát triển và nhiều loại khác nhau của nó đã xuất hiện và biến mất. Hai hệ thống phổ biến nhất vẫn được sử dụng rộng rãi ngày nay là hệ thống AM (từ trường) và RF (tần số vô tuyến).

Phần thảo luận kỹ thuật sâu về sự khác biệt giữa hai hệ thống nằm ngoài phạm vi của bài viết này, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ đi qua những điểm khác biệt cơ bản quan trọng nhất đối với các nhà bán lẻ. Hệ thống AM hoạt động ở tần số 58 kHz (kilohertz), trong khi hệ thống RF hoạt động ở tần số 8,2 MHz (megahertz). Nhìn bề ngoài chúng rất giống nhau, và đối với con mắt chưa qua đào tạo, chúng trông giống nhau.

Hình ảnh

Điều quan trọng nhất cần biết là thẻ EAS chỉ hoạt động với loại hệ thống mà chúng được thiết kế. Điều này có nghĩa là hệ thống AM chỉ có thể phát hiện thẻ AM và hệ thống RF chỉ có thể phát hiện thẻ RF. Không quan trọng nếu hệ thống, thẻ và nhãn trong cửa hàng là của các nhà sản xuất khác nhau – chỉ quan trọng là chúng hoạt động trên cùng một tần số (AM hoặc RF).

Một chuỗi bán lẻ thường sẽ có công nghệ AM hoặc RF trong tất cả các cửa hàng của mình và hiếm khi có cả hai. Điều này được thực hiện để đơn giản hóa các hoạt động và không vô tình trộn lẫn và gửi nhầm thẻ đến cửa hàng.

Hệ thống AM rất dễ cài đặt khi sử dụng. Chúng đáng tin cậy và có khả năng chống nhiễu sóng vô tuyến hoặc từ trường. Chúng phổ biến trong nhiều nhà bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng may mặc. Có rất nhiều thẻ EAS hoạt động với hệ thống AM cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Một hạn chế đối với hệ thống AM là không có sẵn nhãn mỏng như giấy cho chúng. Nhãn AM dày hơn một chút và không đặc biệt linh hoạt, do đó, nó không phù hợp để đóng gói thực phẩm và hàng hóa khác khi cần một nhãn đơn giản.

Hình ảnh

CÔNG TY TNHH TMDV XNK CÔNG NGHỆ HOÀNG MINH

  • Cơ sở 1: 567/170 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM
  • Cơ sở 2: 25/22/6 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: (028) 22.105.139 ; Hotline 0888.028.086 ; 0937.056.203
  • Website: www.CongNgheHoangMinh.vn
  • Email: kinhdoanh@cnhm.vn – hieu@cnhm.vn
  • MST: 0316154214

 

 

 

Đánh giá post
0 0 Đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luậnx
()
x
Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon