Cách giải quyết tình huống cổng từ an ninh Báo Động Giả

sữa chữa cổng từ an ninh

Sửa chữa cổng từ an ninh bị hư hỏng là câu hỏi được rất nhiều các chủ shop thời trang, shop mỹ phẩm, siêu thị đặt ra. Bởi sau một thời gian sử dụng dài thì cổng từ thường gặp trục trặc và không hoạt động được, có rất nhiều nguyên nhân đẫn đến tình trang đó và cách sữ lý khi cổng từ an ninh báo động giả hoạt không hoạt động được.

 

Các lỗi thường gặp khi sữ dụng cổng từ an ninh

 Sau một thời gian dài sử dụng thì cổng từ an ninh thường hay gặp phải các lỗi cơ bản sau đây:

Cổng từ an ninh báo động giả

Cổng từ bị báo động giả là lỗi hay gặp nhất. Thông thường thì khi tem từ đi qua cổng từ thì cổng từ sẽ tương tác với chip từ bên trong tem từ rồi phát ra tiếng còi và đèn báo. Tuy nhiên, khi cổng từ an ninh bị báo động giả thì cổng từ liên tục kêu trong khi không hề có tem từ đi qua. Cổng từ bị báo động giả có thể hú chuông liên tục hoặc ngắt quãng. Điều này gây nhiều khó chịu cho khách hàng và những người xung quanh.

sữa chữa cổng từ an ninh
sữa chữa cổng từ an ninh

Cổng từ bị nhiễu

Khi tem từ đi qua cổng thì không có tín hiệu gì trong khi không có tem từ thì cổng từ lại báo động. Gặp phải lỗi này các shop sẽ không thể quản lý được thất thoát hàng hóa. Khi kẻ gian cầm sản phẩm của shop, siêu thị ra ngoài thì cổng từ an ninh không phát hiện được => sẽ bị mất hàng hóa. Trong khi đó, khách hàng đi qua cổng từ mà không hề gian lận gì mà cổng từ lại kêu khiến cho khách hàng thấy phiền khi bị nhân viên bảo vệ kiểm tra. Và đương nhiên chẳng khách hàng nào muốn quay lại cửa hàng như này nữa.

Mất tín hiệu

Cổng từ an ninh mất tín hiệu đó là tình trạng cổng từ không hoạt động. Cho dù bạn có cầm tem từ cứng, tem từ mềm đi qua thì cổng vẫn không hề có tín hiệu gì. Khi cổng từ an ninh bị mất tín hiệu thì cửa hàng sẽ rất dễ bị mất hàng hóa.

Cách sửa chữa cổng từ an ninh

1. Cách sửa chữa cổng từ lỗi do môi trường

Khi gặp một trong các lỗi như trên, các siêu thị, cửa hàng, shop thời trang , shop mỹ phẩm có thể tự sửa chữa cổng từ như sau: Các lỗi trên rất có thể là do môi trường bị nhiễu bởi sóng điện từ xung quanh. Để khắc phục được lỗi này bạn hãy quan sát xung quanh cổng từ thậT kỹ.

  • Để ý xem có tem từ ở quanh cổng từ hay không (manocanh có gắn chip không? quần áo gắn chip có để gần cổng từ hay không?). Cần đảm bảo rằng không có tem từ cứng, tem từ mềm nào ở gần cổng từ.
  • Các sản phẩm đã được gắn tem từ cần để cách cổng khoảng cách ít nhất 1m.
  • Ngoài ra, tủ điện, tủ để đồ bằng sắt, đèn led cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi cho cổng từ, vì thế các tử điện có nhiều khởi động từ và đòng điện lớn thì nên đời đi cách xa cổng từ

 

Sau đó, bạn hãy ngắt nguồn điện khỏi cổng từ bằng cách rút phích cắm điện ra. Sau đó để cổng từ nghỉ ngơi 2-3 giờ rồi cắm điện lên xem cổng từ có hoạt động bình thường hay không.

2. Cách sửa chữa cổng từ lỗi do nguồn điện

Sau khi sửa chữa cổng từ an ninh như cách trên mà cồng từ an ninh vẫn bị lỗi thì chắc chắn lúc này bạn cần kiểm tra dây điện, bộ nguồn. Nếu như cổng từ an ninh không hoạt động gì, cục nguồn không có đèn báo thì rất có thể bộ nguồn đã bị hỏng. Cần sửa hoặc thay bộ nguồn. Nếu như nguồn vẫn có đèn báo thì có thể dây nối cổng từ bị đứt hoặc chập. Lúc này cần phải kiểm tra xem dây đứt ở đâu để nối lại hoặc thay dây.

 

3. Cách sửa chữa cổng từ lỗi do main cổng từ

Nếu như đã kiểm tra các cách trên đều không mang lại kết quả thì chắc chắn main cổng từ có vấn đề. Main là một bảng mạch điện tử được gắn bên trong hộp cổng từ. Để chỉnh main bạn cần tháo hộp dưới cổng từ ra để thấy main. Cổng từ quá nhạy, báo động giả liên tục do tần số main cao. Lúc này bạn hãy vặn nút UR4 ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy xuống.

  • Cổng từ bắt tem yếu, tem từ đi qua cổng lúc kêu lúc không hoặc không kêu. Lỗi này do cổng từ có tần số yếu. Cách sửa chữa cổng từ an ninh mắc lỗi main tần số yếu đó là vặn nút UR4 theo chiều kim đồng hồ để tăng độ nhạy. Sau khi đã chỉnh tần số mà cổng từ vẫn lỗi nghĩa là main boad đã bị hư.
  • Trên đây là những lỗi cổng từ an ninh thường gặp và cách sửa chữa. Nếu như đã thử các cách trên mà cổng từ vẫn không hoạt động được thì tốt nhất bạn hãy gọi tới 0888028086 HOẶC truy cập link congnghehoangminh.vn để chúng tôi giúp bạn.

 

CÔNG TY TNHH TMDV XNK CÔNG NGHỆ HOÀNG MINH

Địa chỉ: 25/22/6 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 22.105.139 – Hotline: 0888.028.086 -0888028086

Email: hieu@cnhm.vn – hieu@cnhm.vn

 

Trả lời

Gọi Ngay
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon